ณ โรงแรมปทุมวัน ปริ้นเซส : สำนักงานพัฒนาวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีแห่งชาติ (สวทช.) โดยศูนย์พัฒนาผู้ประกอบการธุรกิจเทคโนโลยี (BIC) จัดสัมมนา "โครงการเร่งการเติมโตของผู้ประกอบการธุรกิจเทคโนโลยีในอุตสาหกรรม (Food Accelerate)" ภายใต้หัวข้อ Future Food Tech เพื่อเร่งการเติบโตทางธุรกิจอย่างก้าวกระโดด ด้วยการเสริมสร้างศักยภาพของผู้ประกอบการเทคโนโลยีด้านนวัตกรรมอาหารที่มีมูลค่าสูง รวมถึงสร้าง platform เครือข่ายความร่วมมือและการเข้าถึงผู้เชี่ยวชาญ และเพิ่มขีดความสามารถการแข่งขันด้านการตลาดและโอกาสขยายธุรกิจ โดยมีผู้สนใจเข้าร่วมงานกว่า 200 คน โดยมีคุณเฉลิมพล ตู้จินดา ผู้ช่วยผู้อำนวยการ สวทช. กล่าวเปิดงาน
งานสัมมนา Future Food Tech ครั้งนี้ ได้รับเกียรติจากวิทยากรผู้ทรงคุณวุฒิร่วมมอบความรู้ในเรื่องการประกอบธุรกิจนวัตกรรมอาหาร ได้แก่ คุณนฤมล ทักษอุดม กรรมการผู้จัดการบริษัท ฮิลล์คอฟฟ์ จำกัด ในหัวข้อ “การสร้างผลกำไรของธุรกิจด้วยนวัตกรรม” คุณอนงค์ ไพจิตรประภาภรณ์ ผู้อำนวยการสถาบันอาหาร ในหัข้อ “แนวโน้มอาหารในอนาคตระดับโลก และมาตรฐานอาหารสำหรับตลาดโลก” ดร. ปรเมษฐ์ ชุ่มยิ้ม ที่ปรึกษาอาวุโส เมืองนวัตกรรมอาหาร (Food Innopolis) สวทช. ในหัวข้อ “การออกแบบนวัตกรรมอาหารคุณค่าสูง รูปแบบการเปลี่ยนแปลงธุรกิจอาหาร” และ ดร.วรรณพ วิเศษสงวน รองผู้อำนวยการด้านวิจัยและเทคโนโลยีชีวภาพ เพื่ออุตสาหกรรมศูนย์พันธุวิศวกรรมและเทคโนโลยีชีวภาพ (ไบโอเทค) สวทช. ในหัวข้อ “Future Food Tech อาหารกับเทคโนโลยีในอนาคต” ที่มีกรรมวิธีและการรับประทานอาหารที่เปลี่ยนไปจากเดิม
รวมถึงยังมีการเสวนาในเรื่อง “Food Forward, High Growth High Value” โดยผู้ประกอบการ 3 ท่าน ได้แก่ คุณรังสรรค์ พรมประสิทธิ์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท คิวคิว (ประเทศไทย) จำกัด คุณปณิชา เลาหะมณฑลกุล Business Development Manager บริษัท 3 เอ็ม ฟูดโปรดัก จำกัด และคุณพวงเพ็ญ ชุณห์วิจิตา กรรมการผู้จัดการ บริษัท โปรแพลน อุตสาหกรรม จำกัด ร่วมกับผู้แทนหน่วยงานภาครัฐ ได้แก่ คุณศันสนีย์ ฮวบสมบูรณ์ ผู้อำนวยการศูนย์พัฒนาผู้ประกอบการธุรกิจเทคโนโลยี สวทช. โดยมี ดร.กิตติชัย ราชมหา หัวหน้าสาขาการจัดการธุรกิจอาหารและภาวะผู้ประกอบการนวัตกรรม วิทยาลัยการจัดการ มหาวิทยาลัยมหิดล เป็นผู้ดำเนินรายการ ซึ่งผู้ร่วมเสวนาทุกท่านล้วนได้ฉายภาพถึงที่มาที่ไปของธุรกิจ การปรับตัวของธุรกิจด้วยการนำวิทยาศาสตร์ เทคโนโลยีและนวัตกรรม เข้ามาปรับใช้ในองค์กร รวมถึงการให้ข้อมูลสนับสนุนผู้ประกอบการอุตสาหกรรมอาหารจากศูนย์พัฒนาผู้ประกอบการฯ สวทช. โดยเฉพาะการสนับสนุนภายใต้ “โครงการเร่งการเติบโตของผู้ประกอบการเทคโนโลยีในอุตสาหกรรมอาหาร (Food Accelerate)” ที่เน้นการเติบโตอย่างก้าวกระโดด
กระทรวงการอุดมศึกษา วิทยาศาสตร์ วิจัยและนวัตกรรม (อว.)
เป็นหน่วยงานของรัฐที่จัดตั้งขึ้นเพื่อขับเคลื่อนการอุดมศึกษาไทย วิทยาศาสตร์ วิจัยและนวัตกรรม ไปสู่มาตรฐานในระดับสากล และเพิ่มอันดับความสามารถการแข่งขันในระดับนานาชาติอย่างยั่งยืน ไม่ได้มีวัตถุประสงค์เพื่อแสวงหากำไร หากท่านพบว่ามีข้อมูลใดๆ ที่ละเมิดทรัพย์สินทางปัญญาปรากฏอยู่ในเว็บไซต์นี้ โปรดแจ้งให้ทราบ เพื่อดำเนินการแก้ปัญหาดังกล่าวโดยเร็วที่สุดต่อไป
© 2020 Ministry of Higher Education, Science, Research and Innovation. ALL RIGHTS RESERVED.