วันที่ 16 มิถุนายน 2564 นพ.ปฐม สวรรค์ปัญญาเลิศ อธิบดีกรมวิทยาศาสตร์บริการ พร้อมด้วยนางสาวนีระนารถ แจ้งทอง รองอธิบดีกรมวิทยาศาสตร์บริการ ร่วมทดสอบทางประสาทสัมผัส (ทดสอบชิม) เครื่องดื่มผสมสารสกัดกัญชง "เครื่องดื่มเพื่อการผ่อนคลาย" และทดลองใช้ สเปร์ยแป้งเย็น สำหรับบุคลากรทางการแพทย์ ที่ปฏิบัติงานโดยสวมชุด PPE ซึ่งเป็นผลงานวิจัยพัฒนาของกลุ่มงานวิจัยและพัฒนาผลิตภัณฑ์อาหารแปรรูป และกลุ่มวิจัยและพัฒนาผลิตภัณฑ์สมุนไพร กองเทคโนโลยีชุมชน เพื่อนำผลการทดลองมาพัฒนาผลิตภัณฑ์ให้ได้มาตรฐานและคุณภาพมากยิ่งขึ้น และนำไปถ่ายทอดเทคโนโลยีให้กลุ่มเป้าหมายต่อไป ณ ห้องอัครเมธี ชั้น 6 อาคาร ดร.ตั้ว ลพานุกรม กรมวิทยาศาสตร์บริการ
กระทรวงการอุดมศึกษา วิทยาศาสตร์ วิจัยและนวัตกรรม (อว.)
เป็นหน่วยงานของรัฐที่จัดตั้งขึ้นเพื่อขับเคลื่อนการอุดมศึกษาไทย วิทยาศาสตร์ วิจัยและนวัตกรรม ไปสู่มาตรฐานในระดับสากล และเพิ่มอันดับความสามารถการแข่งขันในระดับนานาชาติอย่างยั่งยืน ไม่ได้มีวัตถุประสงค์เพื่อแสวงหากำไร หากท่านพบว่ามีข้อมูลใดๆ ที่ละเมิดทรัพย์สินทางปัญญาปรากฏอยู่ในเว็บไซต์นี้ โปรดแจ้งให้ทราบ เพื่อดำเนินการแก้ปัญหาดังกล่าวโดยเร็วที่สุดต่อไป
© 2020 Ministry of Higher Education, Science, Research and Innovation. ALL RIGHTS RESERVED.