นายสายันต์ ตันพานิช รองผู้ว่าการวิจัยและพัฒนาด้านอุตสาหกรรมชีวภาพ สถาบันวิจัยวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีแห่งประเทศไทย (วว.) กระทรวงการอุดมศึกษา วิทยาศาสตร์ วิจัยและนวัตกรรม (อว.) ร่วมแถลงข่าวเปิดตัวผลิตภัณฑ์มหันตมูกะ (Mahantamuka) ของบริษัทจีเนียส ฟู้ด จำกัด และบริษัทโกลด์คราวน์ จำกัด ผู้ผลิตสารสกัดธรรมชาติ Natural Extract
ผลิตภัณฑ์มีประสิทธิภาพด้านการสมานเซลล์ เชื่อมต่อเซลล์ได้รวดเร็ว มีคุณสมบัติต้านอนุมูลอิสระ ต้านการอักเสบและต้านเชื้อแบคทีเรีย
ซึ่ง วว. โดย ศูนย์ความหลากหลายทางชีวภาพ ทำการตรวจวิเคราะห์ผลิตภัณฑ์เพื่อทดสอบความเป็นพิษ ส่งผลให้เกิดการพัฒนาสูตรต้นตำหรับเครื่องสำอางสกินแคร์ดังกล่าว เมื่อวันที่ 5 พฤศจิกายน 2564 ณ โรงแรมบางกอกโอเอซีส
ศูนย์ความหลากหลายทางชีวภาพ วว. เป็นหน่วยงานรวบรวม เก็บรักษาทรัพยากรชีวภาพ จุลินทรีย์ พืชและสัตว์ พร้อมทั้งจัดทำข้อมูลความหลากหลายทางชีวภาพ ดำเนินการวิจัยและพัฒนานวัตกรรมด้านสารชีวภาพและชีวภัณฑ์ ด้วยเทคโนโลยีกระบวนการผลิตทางชีวภาพ เพื่อเพิ่มขีดความสามารถในการแข่งขันของประเทศด้านอุตสาหกรรมชีวภาพ (Bio-industry) และเศรษฐกิจชีวภาพ (Bio-economy) ในระดับภูมิภาคและระดับโลก
สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมและขอบริการจากศูนย์ความหลากหลายทางชีวภาพ วว. ติดต่อได้ที่ โทร. 0 2577 9000 ,0 2577 9058 โทรสาร 0 2577 9058 E-mail : brc@tistr.or.th
กระทรวงการอุดมศึกษา วิทยาศาสตร์ วิจัยและนวัตกรรม (อว.)
เป็นหน่วยงานของรัฐที่จัดตั้งขึ้นเพื่อขับเคลื่อนการอุดมศึกษาไทย วิทยาศาสตร์ วิจัยและนวัตกรรม ไปสู่มาตรฐานในระดับสากล และเพิ่มอันดับความสามารถการแข่งขันในระดับนานาชาติอย่างยั่งยืน ไม่ได้มีวัตถุประสงค์เพื่อแสวงหากำไร หากท่านพบว่ามีข้อมูลใดๆ ที่ละเมิดทรัพย์สินทางปัญญาปรากฏอยู่ในเว็บไซต์นี้ โปรดแจ้งให้ทราบ เพื่อดำเนินการแก้ปัญหาดังกล่าวโดยเร็วที่สุดต่อไป
© 2020 Ministry of Higher Education, Science, Research and Innovation. ALL RIGHTS RESERVED.