กระทรวง อว.

search

navmobiletoggle
  • แนะนำหน่วยงาน
    • ความเป็นมา
    • วิสัยทัศน์ พันธกิจ
    • นโยบาย/ยุทธศาสตร์กระทรวง
    • เครื่องหมายราชการ และ ตราสัญลักษณ์กระทรวง
    • โครงสร้างภารกิจกระทรวง
    • โครงสร้างการแบ่งส่วนราชการ
    • ผู้บริหารกระทรวง
    • ลิงก์หน่วยงาน
    • ​กฎหมาย/กฎเกณฑ์
    • เกี่ยวกับซีไอโอ
  • โครงการกระทรวง
  • ทุนกระทรวง
    • ทุนกระทรวงทั้งหมด
    • ทุนพัฒนาอาจารย์
    • ทุนสำหรับนิสิต/นักศึกษา
    • ทุนวิจัย
  • บริการ
    • บริการทั้งหมด
    • สถาบันอุดมศึกษา
    • นิสิต/นักศึกษา
    • อาจารย์
    • นักวิทยาศาสตร์/นักวิจัย
    • ผู้ประกอบการ
    • ภาครัฐ
  • ข่าวและประกาศ
    • ประมวลภาพกิจกรรม "น้อมรำลึก ในหลวง ร.9"
    • ภาพข่าวและกิจกรรม
      • ข่าวรัฐมนตรี
      • ข่าวผู้บริหาร สป.อว.
      • ข่าวสารหน่วยงาน
    • ข่าวสารและประกาศ
      • ข่าวประกาศ
      • ประกาศงานบุคลากร
      • ข่าวประชุม อบรม สัมนา
      • ข่าวสารน่าสนใจ [พรบ.ข่าวสาร]
  • คลังข้อมูล
    • เอกสารเผยแพร่กระทรวง
    • เอกสารเผยแพร่จากภายนอก
    • e-Book เพราะเธอเป็นลมหายใจ
    • e-Book S&T Series
    • อินโฟกราฟิก
    • วีดิทัศน์
    • โมไบล์แอปพลิเคชัน
  • ศูนย์บริการร่วม
--
+
A
  • TH
  • EN
กระทรวง อว.กระทรวง อว.
  • แนะนำหน่วยงาน
    • ความเป็นมา
    • วิสัยทัศน์ พันธกิจ
    • นโยบาย/ยุทธศาสตร์กระทรวง
    • เครื่องหมายราชการ และ ตราสัญลักษณ์กระทรวง
    • โครงสร้างภารกิจกระทรวง
    • โครงสร้างการแบ่งส่วนราชการ
    • ผู้บริหารกระทรวง
    • ลิงก์หน่วยงาน
    • ​กฎหมาย/กฎเกณฑ์
    • เกี่ยวกับซีไอโอ
  • โครงการกระทรวง
  • ทุนกระทรวง
    • ทุนกระทรวงทั้งหมด
    • ทุนพัฒนาอาจารย์
    • ทุนสำหรับนิสิต/นักศึกษา
    • ทุนวิจัย
  • บริการ
    • บริการทั้งหมด
    • สถาบันอุดมศึกษา
    • นิสิต/นักศึกษา
    • อาจารย์
    • นักวิทยาศาสตร์/นักวิจัย
    • ผู้ประกอบการ
    • ภาครัฐ
  • ข่าวและประกาศ
    • ประมวลภาพกิจกรรม "น้อมรำลึก ในหลวง ร.9"
    • ภาพข่าวและกิจกรรม
      • ข่าวรัฐมนตรี
      • ข่าวผู้บริหาร สป.อว.
      • ข่าวสารหน่วยงาน
    • ข่าวสารและประกาศ
      • ข่าวประกาศ
      • ประกาศงานบุคลากร
      • ข่าวประชุม อบรม สัมนา
      • ข่าวสารน่าสนใจ [พรบ.ข่าวสาร]
  • คลังข้อมูล
    • เอกสารเผยแพร่กระทรวง
    • เอกสารเผยแพร่จากภายนอก
    • e-Book เพราะเธอเป็นลมหายใจ
    • e-Book S&T Series
    • อินโฟกราฟิก
    • วีดิทัศน์
    • โมไบล์แอปพลิเคชัน
  • ศูนย์บริการร่วม

extenmenu

เมนู
  • กฐินพระราชทาน
  • Thai University Consortium
  • ห้องสมุด อว.
  • ค้นหา
  • คำถามที่พบบ่อย
  • แบบฟอร์มร้องเรียน
  • ติดต่อกระทรวง
  • แผนผังเว็บไซต์
  • สถิติการเข้าชมเว็บไซต์
  • เข้าสู่ระบบ/ออกจากระบบ
Rectangle 150
  • หน้าแรก
  • ภาพข่าวและกิจกรรม
  • ข่าวรัฐมนตรี ศุภมาส

“ศุภมาส” เปิดงาน Intania Expo 111 สอนคนให้มี "DNA สร้างความเปลี่ยนแปลงให้กับสังคมในทุกมิติ“ ผ่าน 3 เสาหลัก งานวิจัยและนวัตกรรม-หลักสูตรและองค์ความรู้-เครือข่ายศิษย์เก่าและนิสิต

  • Facebook
  • Twitter
  • Line
30 มี.ค. 2568

S 77865001 0

            เมื่อวันที่ 28 มีนาคม นางสาวศุภมาส อิศรภักดี รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการอุดมศึกษา วิทยาศาสตร์ วิจัยและนวัตกรรม (อว.) ร่วมแสดงความยินดีพร้อมเปิดงาน “Intania Expo 111” เนื่องในโอกาสครบรอบ 111 ปี การสถาปนาคณะวิศวกรรมศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย โดยมี ศ.ดร.วิเลิศ ภูริวัชร อธิการบดีจุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย รศ.ดร.วิทยา วัณณสุโภประสิทธิ์ คณบดีคณะวิศวกรรมศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย นายวิโรจน์ เจริญตรา นายกสมาคมนิสิตเก่าวิศวกรรมศาสตร์แห่งจุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย นิสิตและนักศึกษา ให้การต้อนรับ ณ ห้องประชุมใหญ่ คณะวิศวกรรมศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย

S 77865005 0

            นางสาวศุภมาส กล่าวว่า การได้กลับมาที่ คณะวิศวกรรมศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย ในวาระครบรอบ 111 ปี ไม่ใช่แค่การกลับมาในฐานะรัฐมนตรี แต่เป็นการกลับมาในฐานะศิษย์เก่าที่เคยใช้ชีวิต เติบโต และเรียนรู้ ณ ที่แห่งนี้ ความทรงจำเมื่อครั้งที่ยังเป็นนิสิตยังคงชัดเจนอยู่เสมอ คณะวิศวกรรมศาสตร์ไม่ใช่แค่สถานที่เรียน แต่เป็นบ้านหลังหนึ่ง ที่ให้ทั้งองค์ความรู้ ประสบการณ์ และมิตรภาพที่ยั่งยืน คณะของเรายังคงแข็งแกร่งและก้าวหน้าอย่างต่อเนื่อง

“งาน Intania Expo 111 เป็นโอกาสสำคัญที่เราจะได้เห็นถึงพลังของเครือข่ายวิศวะจุฬาฯ ผ่าน 3 เสาหลักของคณะ ได้แก่ “งานวิจัยและนวัตกรรม” ที่ช่วยแก้ปัญหาสำคัญของประเทศและสร้างอนาคตที่ดีขึ้น “หลักสูตรและองค์ความรู้” ที่ออกแบบมาเพื่อเตรียมความพร้อมให้กับวิศวกรแห่งอนาคต “เครือข่ายศิษย์เก่าและนิสิต” ที่เป็นมากกว่ารุ่นพี่รุ่นน้อง แต่คือครอบครัวที่สนับสนุนกันเสมอ วิศวจุฬาฯ ไม่ได้สอนให้เราแค่เก่ง แต่สอนให้เราใช้ความเก่งเพื่อสร้างสรรค์สิ่งที่ดีกว่า นี่คือ DNA ที่ทำให้ศิษย์เก่าของคณะเราสามารถสร้างความเปลี่ยนแปลงให้กับสังคมในทุกมิติ ไม่ว่าจะเป็นภาคธุรกิจ วิศวกรรม การพัฒนาเทคโนโลยี หรือแม้กระทั่งการบริหารประเทศ” นางสาวศุภมาส กล่าว

S 77864992 0. S 77864993 0

S 77865003 0

S 77865000 0. S 77864999 0

           งาน Intania Expo 111 จัดขึ้นในวันที่ 28 - 30 มีนาคม 2568 ณ คณะวิศวกรรมศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย ประกอบด้วยกิจกรรม “Intania Quest” ที่จะพาผู้ร่วมงานไปเยี่ยมชมห้องแลป ทดลองใช้อุปกรณ์จริงเชื่อมโยงกับความรู้เทคโนโลยี แนะนำโปรเจกต์ งานวิจัย และนวัตกรรมต่าง ๆ รวมทั้งเปิดโอกาสพูดคุยกับนักศึกษาและอาจารย์ที่จะมานำเสนอเส้นทางอาชีพที่เกี่ยวข้อง กิจกรรม “Intania insights” เปิดโอกาสให้ผู้เข้าชมพูดคุยกับผู้เรียนในคณะวิศวกรรมศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย ได้รู้ถึงเบื้องหลังวงการวิศวกรรมจากผู้ที่อยู่วงใน “Intania Innovation Land” โซนกิจกรรมแหล่งรวมนวัตกรรมที่สร้างโดยบุคลากรคณะวิศวกรรมศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย กิจกรรม “Club” รวบรวมชมรมจากคณะวิศวกรรมเพื่อเสนอข้อมูลและประสบการณ์ ค้นหาตนเองผ่านกิจกรรมที่ไม่เกี่ยวข้องกับวิชาการ กิจกรรม “Metaverse Exhibition” แสดงนวัตกรรมที่ผสมผสานเทคโนโลยี Metaverse เปิดโอกาสให้ผู้ร่วมท่องเที่ยวในโลกเสมือนจริงผ่านแพลตฟอร์ม Mangos กิจกรรม “Integration Bee" เปิดการแข่งขัน Calculus เรียนรู้เนื้อหาจริงที่จะพบว่าเข้าสู่มหาวิทยาลัย เตรียมความพร้อมในการศึกษาต่อ กิจกรรม "Intania Innovation Centest" นำเสนอนวัตกรรมพร้อมแนวต่อยอดธุรกิจ pitching สร้างแรงบันดาลใจและความพร้อมสู่อนาคต

ทำข่าว : นางสาวพรชิตา รุกขชาติ
ถ่ายภาพ : นายฐิติพงศ์ แสงรักษ์
สำนักงานปลัดกระทรวงการอุดมศึกษา วิทยาศาสตร์ วิจัยและนวัตกรรม
กลุ่มสื่อสารองค์กร
โทรศัพท์ 0 2333 3782
E-mail : pr@mhesi.go.th
Facebook : MHESIThailand
Instagram : mhesithailand
Tiktok : @mhesithailand
X (Twitter) : @MHESIThailand
YouTube : @MHESIThailand

“ศุภมาส” เปิดแผนยุทธศาสตร์รับมือแผ่นดินไหว เจาะลึกเทคโนโลยีและนวัตกรรม ววน. ผนึกกำลังภาครัฐ นักวิจัย ผู้เชี่ยวชาญ พร้อมรับมือภัยพิบัติในอนาคต ในเวที “ก้าวข้ามธรณีพิโรธ: นวัตกรรม ววน. พลิกเกมภัยแผ่นดินไหว เพื่ออนาคตที่ปลอดภัยของไทย” กระทรวง อว.ช่วยผู้ประสบภัยแผ่นดินไหว ตั้ง “ศูนย์ประสานงานช่วยเหลือด้านการตรวจสอบอาคารและการแพทย์(ศปก.อว.)” ระดมมหาวิทยาลัย ผู้เชี่ยวชาญด้านวิศวกรรมโครงสร้างอาคารและการแพทย์ให้บริการผู้ได้รับผลกระทบ ทั้งให้คำปรึกษา แนะนำ ตรวจสอบโครงสร้างและความปลอดภัยในอา
  • “หมอเพชรดาว” นำทีมกรมวิทย์ฯ บร ...
    ข่าวสารหน่วยงาน
    “หมอเพชรดาว” นำทีมกรมวิทย์ฯ บริการ กระทรวง อว. ยกระดับผ้าบาติก! เปิดอบรมเทคนิคเขียนเทียนด้วยปากกาจัน...
    14 ก.พ. 2568
    วว. พร้อมถ่ายทอดเทคโนโลยีการผล ...
    ข่าวสารหน่วยงาน
    วว. พร้อมถ่ายทอดเทคโนโลยีการผลิตผลิตภัณฑ์อาหารเพื่อสุขภาพจากมะขามป้อม
    08 พ.ย. 2566
    NSM เปิดประสบการณ์ "Brain Insi ...
    ข่าวสารหน่วยงาน
    NSM เปิดประสบการณ์ "Brain Inside Out" สำรวจสมองทุกช่วงวัย พร้อมโดมสมองยักษ์และกิจกรรมประดิษฐ์หมวกสม...
    09 ต.ค. 2568
    ดูทั้งหมด >

เรื่องล่าสุด

กรมวิทยาศาสตร์บริการ ลงนามความ ...
ข่าวสารหน่วยงาน
กรมวิทยาศาสตร์บริการ ลงนามความร่วมมือ TÜV Rheinland เสริมแกร่งโครงสร้างพื้นฐาน Future Mobility ของไท...
31 มี.ค. 2569
วว. จับมือ จ.ปราจีนบุรี มหาวิท ...
ข่าวสารหน่วยงาน
วว. จับมือ จ.ปราจีนบุรี มหาวิทยาลัยสวนดุสิต สวทช. GISTDA ยกระดับยุทธศาสตร์นวัตกรรมและเทคโนโลยี มุ่งป...
31 มี.ค. 2569
อว. ดึง 3 มหาวิทยาลัยดังจากอัง ...
ข่าวผู้บริหาร สป.อว.
อว. ดึง 3 มหาวิทยาลัยดังจากอังกฤษ Manchester-Birmingham-Reading เปิด 7 หลักสูตรในไทย ยกระดับการศึกษ...
31 มี.ค. 2569

กระทรวงการ อว.


map แผนที่และการเดินทาง

faqคำถามที่พบบ่อย

faqเสนอแนะ/ร้องเรียน

faqแผนผังเว็บไซต์

กระทรวง อว.

แอปพลิเคชั่นทั้งหมดของกระทรวง

ios app andriod app 

กระทรวงการอุดมศึกษา วิทยาศาสตร์ วิจัยและนวัตกรรม (อว.)
เป็นหน่วยงานของรัฐที่จัดตั้งขึ้นเพื่อขับเคลื่อนการอุดมศึกษาไทย วิทยาศาสตร์ วิจัยและนวัตกรรม ไปสู่มาตรฐานในระดับสากล และเพิ่มอันดับความสามารถการแข่งขันในระดับนานาชาติอย่างยั่งยืน ไม่ได้มีวัตถุประสงค์เพื่อแสวงหากำไร หากท่านพบว่ามีข้อมูลใดๆ ที่ละเมิดทรัพย์สินทางปัญญาปรากฏอยู่ในเว็บไซต์นี้ โปรดแจ้งให้ทราบ เพื่อดำเนินการแก้ปัญหาดังกล่าวโดยเร็วที่สุดต่อไป

© 2020 Ministry of Higher Education, Science, Research and Innovation. ALL RIGHTS RESERVED.

WCAG 2.0 (Level AAA)

ติดตามเราได้ที่   facebook twitter youtube This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it.

© 2020 Ministry of Higher Education, Science, Research and Innovation. ALL RIGHTS RESERVED.